หารายได้จากการเล่นแทงมวยสดหรือเป็นนักมวยก็สามารถรวยไม่แพ้อาชีพอื่นได้

 

คุณรู้หรือไม่ว่าการหารายได้มีหลายทางไม่จำเป็นจะเป็นลูกน้อง พนักงานหรือแม้แต่พ่อค้าแม่ค้าก็ตาม เรายังมีช่องทางในการหาเงินได้อีกมากมายหลากหลายช่องทาง เรียกได้ว่าเรารวยได้เพราะการทำสิ่งอื่นๆหรือแตกต่างบุคคลทั่วไปก็ย่อมได้ และสิ่งที่เราจะแนะนำวันนี้นั้นก็คือ การเล่น แทงมวยสด และการเล่นมวยปล้ำ ซึ่งมีท่านหนึ่งที่เราอยากยกตัวอย่างมากที่สุด เพราะเป็นสิ่งที่เห็นได้ค่อนข้างชัดเจนในการสร้างรายได้ด้วยเงินยอดมหาศาล ที่เราต่างรู้ต้องอึ้งไปตามๆกันเลย และเขาก็คือ

Randy Orton นักมวยปล้ำรายได้อันดับ 5 ของโลก

รายได้ทั้งหมดที่เขาคนนี้ทำได้ในสังเวียนมวยปล้ำคือ 56 ล้านบาทต่อปีในวงการนี้ มีนักมวยปล้ำน้อยคนนักที่จะใช้ชื่อจริง

แต่เขานี่แหละที่ถือได้ว่าเป็นครอบครัวนักมวยปล้ำของจริงเพราะครอบครัวเขาเป็นนักมวกปล้ำชื่อดัง Bob Orton ซึ่งเป็นพ่อของเขานั้นเป็นนักมวยปล้ำที่ยิ่งใหญ่พอตัวและประสบความสำเร็จอย่างมากในสังเวียนนี้ เขามีประวัติที่น่าตกใจทีเดียว เป็นแชมป์ Wold Heavyweight Championship ถึง 4 สมัย และเป็นแชมป์ของ WWE อีกถึง 8 สมัย รวมทั้งหมดแล้ว ก็เป็นแชมป์ถึง 12 แชมป์เลยทีเดียว

 

น่าจะนับเป็นคนที่ได้แชมป์สูงสุดในประวัติศาสตร์ของวงการมวยปล้ำอย่างแน่นอน นี่ยังไม่นับพวกแมตช์แท็คทีม กับ Edge คู่หูเขา หรือแชมป์รายการรองอีกมากมาย นับเป็นนักมวยปล้ำตัวทำเงินของสมาคม เขามีบทบาทที่เป็นเอกลักษณ์ นั้นก็คือ Legend Killer หรือ ผู้ปราบตำนาน นักมวยปล้ำชื่อดังหลายคนก็เสร็จเขาคนนี้มาแล้วทั้งนั้น

เขามีท่าไม้ตายสุดดัง RKO แฟนๆวงการมวยปล้ำทั่วโลกไม่มีใครไม่รู้จักอย่างแน่นอน

และเช่นเคย 56 ล้านบาทนั้นก็เป็นเพียงน้ำจิ้มเหมือนคนอื่นๆ เพราะยังมีรายได้อันมหาศาลจากเงิน Bonus จากการปล้ำรายการโหดๆ รายการใหญ่ๆอีก แล้วเขายังได้ค่าลิขสิทธิ์ การขายสินค้า ขายเกมส์ และก็พวกเงินค่าเดินทางอีกเพียบ แต่ดาบสองคมจากการทุ่มเทหาเงินที่ได้มากมายกายกองนั้นก็ต้องแลกด้วยความเหน็ดเหนื่อยในอาชีพ

 

เกิดเป็นการบาดเจ็บและความเหนื่อยสะสมของเขาทำให้เขาต้องพักการขึ้นสังเวียนแล้วไปรักษาตัว และเมื่อเขาได้เข้ารักษาตัวหลังจากการบาดเจ็บเรื้อรังจากกระดูกไหปลาร้าจนสามารถกลับขึ้นสังเวียนได้อีกครั้ง เขาก็ได้ปล้ำกับ Triple H โชคไม่เข้าข้างนักเขาได้รับบาดเจ็บที่กระดูกไหปลาร้าซ้ำอีกครั้ง

 

ซึ่งจริงๆแล้วมันเกิดจากการได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุมอเตอร์ไซค์ แล้วซวยซ้ำซวยซ้อน อยู่ดีๆก็มีแฟนมวยปล้ำคนหนึ่งในย่าน เคปทาวห์ เข้าทำร้ายเขา และทางสมาคมก็ออกมาชี้แจงว่า นี่ไม่ใช่ส่วนหนึ่งของบทที่วางไว้เลย