แรซฟอร์ด ทาบผลงานหวังเเซง โรนัลโด้

 

สื่อดังแดนอังกฤษ เสนอสถิติการทำประตูของนักเตะที่ทำได้ก่อนอายุ 22 ปี ซึ่งทาง มาร์คัส แรชฟอร์ด ก็ทำได้เท่ากับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ด้วยจำนวน 47 ลูก และตอนนี้ แรชฟอร์ด ก็มีโอกาสที่จะทำได้เหนือกว่าอดีตดาวยิงของ แมนฯยูไนเต็ด ด้วย

มาร์คัส แรชฟอร์ด กองหน้าดาวรุ่งตัวหลักของ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ซึ่งตอนนี้สามารถทำประตูในระดับสโมสรในช่วงอายุก่อน 22 ปีเต็ม ได้เท่ากับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ อดีตดาวยิงรุ่นพี่และดาวยิงของ ยุเวนตุส ที่ 47 ประตู ตามการเปิดเผยของสื่อดังของอังกฤษ

โดยส่วนตัวของ แรชฟอร์ด แจ้งเกิดกับ แมนฯยูไนเต็ด ในเกมที่ได้ลงเล่น ยูฟ่า ยูโรปา ลีก รอบ 32 ทีมสุดท้าย นัดที่สอง ฤดูกาล 2015-16 นัดที่เจอกับ มิดทิลแลนด์ แรชฟอร์ด สามารถทำได้ 2 ประตู แต่หลังจากจบเกมนั้นฟอร์มการทำประตูของเเข้งรายนี้ก็ไม่ได้น่าประทับใจมากเท่าไหร่นัก โดยฤดูกาลก่อนหน้านี้สามารถทำประตูในลีกได้เพียงแค่ 10 ลูกจากการลงเล่นของเขา 33 นัด

โดยสื่อได้เอาไปเปรียบเทียบกับอดีตแข้งผีแดงอย่าง  โรนัลโด้ ในช่วงก่อนอายุ 22 ปีเต็ม แรชฟอร์ด ก็ทำประตูในลีกได้เท่ากับแข่งรุ่นพี่เป๊ะ และ แรชฟอร์ด ก็ยังมีโอกาสทำสถิติได้เหนื่องกว่า โรนัลโด้ เพราะตอนนี้เขายังมีอายุไม่ถึง 22 ปีเต็ม จนกว่าจะถึง 31 ตุลาคม นี้ซึ่ง แรชฟอร์ด ยังเหลืออีกหลายนัดที่จะทำให้เขาเป็นผู้ทำประตูได้สูงสุดก่อนอายุ 22 ปีเต็ม

สำหรับ 47 ประตูของ แรชฟอร์ด ในสีเสื้อ แมนฯ ยูไนเต็ด นั้น แบ่งเป็น 29 ประตูในลีก, 6 ลูกใน เอฟเอ คัพ, 5 ประตูใน ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก, 4 ลูกในรายการ ยูฟ่า ยูโรปา ลีก และ 3 ประตูใน ลีก คัพ